ผู้เขียน หัวข้อ: คาดการราคาทองคำเมืองสงขลา  (อ่าน 1184 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dekdee_ja

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 735
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
คาดราคาทองคำเมืองสงขลาช่วงตรุษจีนพุ่งแตะบาทละ15,000

จากราคาทองคำในขณะนี้เริ่มปรับราคาพุ่งสูงขึ้นบาทละกว่า 14,400 บาท ณ ปัจจุบันนี้และมีแนวโน้มจะพุ่งสูงขึ้นอีกคาดว่า จะแตะ 15,000 บาทในช่วงเทศกาลตรุษจีน ส่งผลกระทบทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคม ในแง่เศรษฐกิจ ร้านค้าทอง จะได้รับผลกระทบไปเต็มๆ เนื่องจากเมื่อราคาทองสูงขึ้นท่ามกลางภาวะที่กำลังซื้อของประชาชนมีไม่มากทำให้การซื้อขายทองคำเงียบเหงาลงไปถนัดตา ซึ่งจากการสำรวจบรรยากาศในร้านค้าทองคำในจังหวัดสงขลาในช่วงที่ผ่านมา พบว่า ซบเซาและเงียบเหงา ลูกค้าลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด มีเพียงไม่กี่ร้านที่มีลูกค้าเข้ามาซื้อขายทองกันแต่ไม่มากเหมือนเมื่อก่อน

นายสิทธิโชค รังสิโยภาส เจ้าห้างทองสิทธิโชค ตลาดทรัพย์สินพลาซ่า กล่าวว่า การซื้อขายทองไม่คึกคักมานานแล้ว เพราะราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีน คาดว่าราคาทองพุ่งขึ้นไปถึงบาทละ 15,000 บาท ลูกค้าก็ยิ่งหดหายไปมาก ราคาทองสูงมากจนไม่จูงใจให้คนซื้อ คนมีเงินน้อยก็ซื้อไม่ได้ แค่ทองสลึงเดียวก็หลายพันแล้ว แถมภาวะเศรษฐกิจก็ไม่ดี ขณะที่รายได้ประชาชนเท่าเดิม ทำให้คนไม่มีเงินซื้อ และเก็บเงินไว้ใช้จ่ายเฉพาะสินค้าที่จำเป็นเท่านั้น ส่วนคนมาขายก็มีมากกว่าคนซื้อในบางช่วง นอกจากบรรยากาศร้านทองจะไม่คึกคักแล้ว ในขณะเดียวกันยังต้องระวัง "ทองปลอม" จากมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสราคาทองคำพุ่งช่วงตรุษจีนนำทองปลอมสวมรอยเข้ามาขาย เจ้าของร้านทองจึงต้องระมัดระวังทองปลอมเป็นพิเศษ

นายสิทธิโชค กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของร้านทองเองก็ต้องฝึกฝนพนักงานให้มีความเชี่ยวชาญในการดูทองคำเพื่อไม่ให้ถูกหลอกได้ ส่วนประชาชนทั่วไปก็ไม่ควรซื้อทองกับบุคคลอื่นที่ไม่ใช่ร้านทอง ยิ่งนำทองราคาถูกมาขายยิ่งไม่ควรไว้ใจ แม้บางครั้งจะเป็นคนรู้จักกันก็ตาม ดังนั้น การซื้อทองในร้านที่มีชื่อเป็นมาตรฐานจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าได้รับทองคำแท้อย่างแน่นอน ในส่วนทางร้านเองก็พยายามระมัดระวังในเรื่องการซื้อขายทอง เพราะพวกมิจฉาชีพที่แฝงตัวเข้ามาเราเองก็ไม่รู้ว่าเป็นใครบ้าง
 
 
ขอขอบคุณแหล่งข่าว
http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=359731
 

Tags:
 


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 
สงวนลิขสิทธิ์ © สงขลาพอร์ทัลดอทคอม | สะตอฟอร์ยู มัลติมีเดีย คอร์ป