ผู้เขียน หัวข้อ: 'อุทิศ ชูช่วย' ประกาศตัวขอเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงสงขลา  (อ่าน 1634 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dekdee_ja

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 735
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
อุทิศ ชูช่วย เดินสายเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา พร้อมรักษาแชมป์ให้ทีมสงขลาพัฒนา ชูผลงานด้วยสโลแกน "ยึดถือคุณธรรม ผู้นำพัฒนา มุ่งแก้ปัญหา กล้าตัดสินใจ" แนะการเลือกผู้นำต้องคำนึงถึงหลัก 3 ประการ ขออาสาเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงสงขลา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

นายอุทิศ ชูช่วย หรือนายกต้อย ปัจจุบันยังทำหน้าที่นายกเทศมนตรีนครสงขลา สมัยที่ 3 ได้ใช้เวลาช่วงวันหยุดและหลังเลิกงานในการพบปะผู้สนับสนุนและประชาชนชาวสงขลาตามพื้นที่ต่างๆ ทั้งนี้เพื่อความไม่ประมาทและได้พบปะประชาชนในพื้นที่จังหวัดสงขลาอย่างทั่วถึงเพราะที่ผ่านมาการทำงานส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ตัวเมืองสงขลาเป็นหลัก ระยะเวลากว่า 9 ปีของการทำหน้าที่นายกเทศมนตรีนครสงขลา คำที่นายกต้อย ได้กล่าวหลักการบริหารงานด้วยถ้อยคำสั้นแต่ทรงคุณค่าว่า

"ผู้นำต้องบริหารงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชนที่มีไม่จำกัด"

และในการขึ้นเวทีแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายกต้อย ได้กล่าวถึงหลักสำคัญ 3 ประเด็นที่อยากให้ชาวสงขลาได้นำมาพิจารณาตัดสินใจในการคัดเลือกผู้นำเข้ามาทำหน้าที่บริหารท้องถิ่น ประกอบด้วย

1.ผลงาน และพฤติกรรมที่ผ่านมา คนทำงานการเมืองคือบุคคลสาธารณะที่ประชาชนสามารถตรวจสอบประวัติได้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยผลงานที่ผ่านมา 9 ปีกว่าของการบริหารนครสงขลา การเปลี่ยนแปลงของเมืองสงขลาเป็นที่ประจักษ์ของทุกคนเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายทะเล การพัฒนาสาธารณูปโภคพื้นฐาน การส่งเสริมการศึกษา พัฒนาแหล่งท่องเที่ยว

2.ความมีวิสัยทัศน์ ความรู้ คุณธรรม ไม่ยุ่งเกี่ยวอบายมุข คนที่เป็นผู้นำต้องมีความรู้ มีวิสัยทัศน์ในการบริหาร จังหวัดสงขลาเป็นหัวเมืองหลักของภาคใต้ ผู้นำของจังหวัดต้องเป็นบุคคลที่มีวิสัยทัศน์ชัดเจน ด้วยประสบการณ์การบริหารนครสงขลา และยังได้รับคัดเลือกให้ทำหน้าที่สมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญปี 2550 ซึ่งเป็นผู้แทนนักการเมืองท้องถิ่นของคนภาคใต้ ด้านคุณธรรมจริยธรรม ได้ยึดถือแนวทางของ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เป็นต้นแบบในการทำงานและที่สำคัญตอลดชีวิตไม่เคยยุ่งเกี่ยวสิ่งเสพติดและอบายมุขทั้งหลาย

3.การกระจายอำนาจ การดูแลประชาชนให้ทั่วถึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการกระจายการบริหารให้กว้างขวางยิ่งขึ้น โดยการจัดตั้งหน่วยบริการประชาชนในลักษณะที่เรียกว่า อบจ.ส่วนหน้าให้ครอบคลุมทุกอำเภอ ซึ่งต้องมี่อย่างน้อย 3 ศูนย์ คือดูแลพื้นที่ฝั่งสะทิงพระ กระแสสินธุ์ สิงหนคร ระโนด พื้นที่ 4 อำเภอเสี่ยงภัย สะบ้าย้อย นาทวี เทพา จะนะ และพื้นที่ฝั่ง รัตภูมิ ควนเนียง บางกล่ำ ทั้งนี้เพื่อให้การดูพี่น้องประชาชนเป็นไปอย่างทั่วถึงมีเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายคอยอำนวยความสะดวกประชาชนและเป็นที่ทำการของ ส.อบจ.ในแต่ละเขตพื้นที่ด้วย

นอกจากนี้นายอุทิศ ยังได้กล่าวย้ำถึงความเป็นมืออาชีพในการทำงานของตนเองและทีมงานพร้อมนำการเปลี่ยนแปลงสู่เมืองสงขลาด้วยความตั้งใจสูงสุดในการยึดแนวทางการดำเนินชีวิตตามคำสอนของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ "เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน" วันนี้นายกต้อย อุทิศ ชูช่วย  พร้อมแล้วกับการก้าวสู่ตำแหน่งทางการเมืองในฐานะผู้นำการเปลี่ยนแปลงสงขลา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

สำหรับนายอุทิศ ชูช่วย เกิดเมื่อ 15 พฤศจิกายน 2500 วุฒิการศึกษา ปริญญาโท สาขารัฐประศาสนศาสตร์ (พบ.ม.) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) นายกเทศมนตรีนครสงขลา 3 สมัย ประสบการณ์ทำงาน เลขาธิการสมาคมประมงสงขลา, นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวชิราวุธ สงขลา, กรรมาธิการสมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย, และเป็นที่ปรึกษาหน่วยงานราชการต่างๆ ในจังหวัดสงขลา ฯลฯ

ขอบคุณข่าวจาก
http://www.gimyong.com/

Tags:
 


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 
สงวนลิขสิทธิ์ © สงขลาพอร์ทัลดอทคอม | สะตอฟอร์ยู มัลติมีเดีย คอร์ป